Những Kỹ Năng Chuyên Nghiệp Bạn Cần Khi Việc Việc Kế Toán Ở Long An


Kế toán về cơ bản là ghi lại, báo cáo và giải thích thông tin tài chính, do đó, chắc chắn rằng kế toán viên cần có kỹ năng kỹ thuật tuyệt vời để làm điều này. Tuy nhiên, vai trò thay đổi và mở rộng của kế toán ngày nay có nghĩa là họ cũng cần một loạt các kỹ năng tìm việc làm chuyên nghiệp vượt xa việc trở thành một người cuồng nhiệt với các con số và Excel.

Lãnh đạo chiến lược

Nói chuyện với hầu hết các kế toán có kinh nghiệm và họ sẽ nói rằng họ cũng cần nhiều hơn những người làm với những con số đơn giản và nhận thức thương mại nhiều hơn ngày này; hiệu quả, họ cần phải là nhà lãnh đạo chiến lược.

Các ứng viên tìm việc làm cần có khả năng nhìn xa hơn các con số và có cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp.

‘Bạn sẽ là một thành viên có giá trị hơn rất nhiều trong nhóm của một doanh nghiệp nếu bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận toàn diện. Ví dụ: nhận ra rằng không phải tất cả các sáng kiến ​​tiếp thị sẽ được đáp ứng ngay lập tức và một số sẽ không trả hết. Hãy để đồng nghiệp của bạn làm công việc của họ – tất nhiên là trong đó có lý do.

Chỉ kế toán viên mới đủ điều kiện nên cố gắng tham gia vào chiến lược kinh doanh và các hoạt động thương mại càng sớm càng tốt trong sự nghiệp của họ.

Mặc dù nhiều cá nhân rất muốn bắt đầu sự nghiệp với các tổ chức lớn để làm việc cho các dự án lớn, ‘các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường, và với các công ty này bạn có thể có được nhiều kinh nghiệm hơn trong chiến lược kinh doanh và thương mại, cũng như các kỹ năng tìm việc làm Long An khác như nhận thức về mạng và thương mại. ‘

Có thể thấy, giá trị của các kỹ năng giao tiếp tốt không thể bị cường điệu hóa và nằm trong danh sách về các hành vi chuyên nghiệp.

Là một kế toán viên và cố vấn kinh doanh, bạn phải có khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng và có thể giao tiếp với họ ở cấp độ cá nhân.

Trong môi trường phụ thuộc CNTT này, rất dễ để ẩn đằng sau một email. Cá doanh nghiệp thường khuyến khích tất cả nhóm nhấc điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp với khách hàng; họ đánh giá cao thời gian của chúng tôi và nó cho phép chúng tôi tìm hiểu thêm về họ và doanh nghiệp của họ, do đó cung cấp cho khách hàng một dịch vụ tốt hơn.

Điều này chỉ đến từ một cá nhân có kỹ năng lắng nghe tốt và sự tự tin để tìm hiểu thêm về khách hàng. Lắng nghe là một kỹ năng được đánh giá thấp nhưng là một kỹ năng rất quan trọng đối với những ai đang tìm việc làm kế toán.

Xác định tiềm năng

Điều quan trọng là kế toán viên có thể giải thích các con số bằng tiếng Anh đơn giản, để khách hàng có thể hiểu kế toán viên đang nói gì. Là một kế toán, bạn cần biết rõ đối tượng của mình để có thể cho khách hàng hiểu rõ về số liệu của họ.

Một kế toán viên nổi bật giữa đám đông, điều bắt buộc là vì họ có khả năng truyền đạt các vấn đề và khái niệm tài chính phức tạp cho các bên liên quan phi tài chính.

Bạn nên có khả năng liên lạc với các bên liên quan trong một doanh nghiệp bằng cách thay đổi phong cách giao tiếp của bạn để phù hợp với các đối tượng khác nhau. Ví dụ: đảm bảo bạn tránh sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật hoặc các từ viết tắt nội bộ khi trả lời các câu hỏi được đặt ra trong các cuộc họp của khách hàng.

Trong việc tạo ra các kế toán viên thành thạo về kỹ thuật, có những hành vi thiết yếu mà nhà tuyển dụng việc làm Long An đã xác định được đưa vào nhiều bài kiểm tra, yêu cầu kinh nghiệm thực tế và trong các nguyên tắc đạo đức và chuyên nghiệp. Vì vậy, khi các ứng viên đủ điều kiện với doanh nghiệp, họ sẽ không chỉ rút ra những kỹ năng này trong các kỳ thi và các thành phần đạo đức, mà còn phải chứng minh rằng họ đã thực hiện hoặc sử dụng những “hành vi” này tại nơi làm việc.

Khi bạn nhìn vào các chuyên gia thành công như các nhà quản lý cấp cao và thậm chí các CEO, những người giỏi nhất thể hiện tất cả các hành vi chuyên nghiệp này và họ không nhất thiết bị giới hạn trong kế toán.

Lý do chúng tôi khuyến khích và làm nổi bật những kỹ năng đó là vì chúng tôi thấy công việc kế toán viên chuyên nghiệp có vai trò rộng lớn hơn nhiều và có nhiều cơ hội trong năm 2019.

Đừng quên các nguyên tắc cơ bản 

Tóm lại, cũng đáng bổ sung rằng tất cả các kỹ năng và phẩm chất chuyên nghiệp trên thế giới – liêm chính, trí tuệ cảm xúc, tăng thêm giá trị, hiểu biết, xây dựng mối quan hệ, đổi mới, nhận thức thương mại, nhiệt tình, linh hoạt, viết kinh doanh tốt, v.v. bù lại nếu các khối xây dựng chính của nghề nghiệp trong kế toán không được áp dụng.

Kỹ năng chuyên nghiệp rất quan trọng, nhưng chúng ta không nên quên hoặc tự mãn về các kỹ năng kỹ thuật, đặc biệt là trong môi trường kinh tế và kinh doanh hiện nay. Khả năng phát triển một số kỹ năng và hành vi được liệt kê ở trên chắc chắn tạo nên một cá nhân thương mại, nhưng sẽ không phải là chìa khóa duy nhất để thành công nếu thiếu một số kỹ năng cơ bản hơn.

Đó là một điểm thực hiện tốt – mặc dù tầm quan trọng của con người và các kỹ năng chuyên môn trong ngành ngày càng tăng, nhưng vẫn cần phải cập nhật các chuẩn mực và hệ thống kế toán – cũng như Excel.

Một thông tin phản hồi thường nghe từ các nhà quản lý tài chính tuyển dụng là nếu hai ứng viên trong quá trình phỏng vấn việc làm Long An, ai có khả năng Excel tốt nhất sẽ đảm bảo công việc hết lần này đến lần khác.

Điều quan trọng là một kế toán viên có thể giải thích các con số bằng tiếng Anh đơn giản, để khách hàng có thể hiểu kế toán viên đang nói gì. Là một kế toán viên, bạn cần hiểu rõ về chủ đề phát biểu của mình để bạn có thể hiểu rõ về khách hàng của họ.