Tập Hợp Các Kỹ Năng Và Ví Dụ Khi Xin Việc Long An


Một bộ kỹ năng (cũng được đánh vần là Skillet) là một phạm trù kiến ​​thức, khả năng và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện một công việc.

Các lĩnh vực thiết lập kỹ năng cụ thể bao gồm quan hệ con người, nghiên cứu và lập kế hoạch, kế toán, lãnh đạo, quản lý và kỹ năng máy tính.

Bạn có thể tìm việc bằng cách kết hợp bộ kỹ năng của bạn với một việc làm Long An nhất định hoặc nâng cao bộ kỹ năng của bạn để tiến xa hơn trong sự nghiệp của bạn.

Các loại bộ kỹ năng

Kỹ năng mềm là kỹ năng cá nhân, hoặc kỹ năng “con người”. Chúng hơi khó định lượng và liên quan đến tính cách và khả năng làm việc với người khác. Bộ kỹ năng này bao gồm giao tiếp tốt, tư duy phê phán, đồng cảm và giải quyết xung đột,..

Kỹ năng cứng có thể định lượng và có thể dạy được; chúng bao gồm kiến thức và khả năng cụ thể cần thiết cho một công việc. Ví dụ về các kỹ năng cứng bao gồm lập trình máy tính, kế toán, toán học và phân tích dữ liệu. Một số có thể được học từ công việc, trong khi những người khác, chẳng hạn như kỹ năng phẫu thuật, trước tiên được học trong một lớp học và sau đó được tinh chỉnh thông qua thực hành.

Một điểm khác biệt giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là bạn có thể dễ dàng liệt kê các kỹ năng cứng trong sơ yếu lý lịch tìm việc làm, trong khi các kỹ năng mềm có thể bắt gặp rõ ràng hơn trong một cuộc phỏng vấn việc làm Long An trực tiếp.

Kỹ năng chuyển nhượng có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Chúng bao gồm các kỹ năng mềm như tư duy phê phán và giải quyết vấn đề hoặc các kỹ năng cứng như viết và khả năng toán học.

Kỹ năng dành riêng cho công việc là những kỹ năng cần thiết cho một vị trí cụ thể. Ví dụ, một nhà tạo mẫu tóc phải biết các kỹ thuật nhuộm tóc, một nhân viên biên chế phải có kỹ năng trả lương và một chuyên gia dinh dưỡng phải có kiến ​​thức quản lý chế độ ăn uống.

Làm thế nào để tìm ra những kỹ năng bạn có

Làm nổi bật các kỹ năng của bạn là một phần quan trọng khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc gì. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn bạn có những kỹ năng gì thì sao? Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn xác định các kỹ năng cốt lõi của mình:

Bạn thích làm gì? Xác định các nhiệm vụ mà bạn cảm thấy cực kỳ có năng lực. Có lẽ trong suốt cuộc đời, bạn rất thích những vị trí mà bạn có kiến ​​thức và có thể kiên nhẫn trả lời câu hỏi của mọi người. Điều đó có thể được thể hiện dưới dạng “kỹ năng giao tiếp” hoặc “khả năng phục vụ khách hàng” từ góc độ sơ yếu lý lịch.

Điều gì khiến bạn được khen ngợi? Trong một môi trường làm việc, những hoạt động nào dẫn đến lời khen ngợi? Có lẽ trong quá trình đánh giá hiệu suất, bạn luôn nhận được sự công nhận cho khả năng của người lãnh đạo trong nhóm. Có thể các sếp trước của bạn luôn nhận xét về tính kịp thời hoặc chú ý đến chi tiết của bạn.

Bạn đã làm gì trong công việc của bạn? Nhìn vào các mô tả công việc, cả vị trí công việc bạn muốn và cho các công việc bạn đã làm và mô tả trong sơ yếu lý lịch của bạn. Xem xét các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc.

Cách phát triển bộ kỹ năng mới

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong một ngành đòi hỏi một bộ kỹ năng mà bạn hiện không có, một cách để có được các kỹ năng mới là thông qua chia sẻ kỹ năng. Một người có kỹ năng đặc biệt chia sẻ kiến ​​thức của mình để đổi lấy bài học từ bạn trong một kỹ năng khác.

Thông thường, điều này xảy ra trực tuyến thông qua một hướng dẫn web, chẳng hạn như ai đó đang tìm kiếm một công việc tiếp thị trao đổi một hướng dẫn trực tuyến về thiết kế web cho một hướng dẫn trong chiến lược tiếp thị. Bạn cũng có thể phát triển các kỹ năng tìm việc làm theo những cách khác, bao gồm tham gia các khóa học trực tuyến rèn luyện cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

Kết hợp khả năng của bạn với các kỹ năng cần thiết cho công việc

Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có những kỹ năng cần thiết khi bạn tìm việc làm, bằng cách chứng minh điều này trong sơ yếu lý lịch, thư xin việc và trong buổi phỏng vấn. Bản mô tả công việc thường bao gồm một danh sách các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu của ứng viên.

Trong thư xin việc, hãy đề cập đến các kỹ năng máy tính và cung cấp một ví dụ cụ thể về công việc mà bạn đã sử dụng các kỹ năng đó thường xuyên, đặc biệt nếu đó phù hợp với công việc tiềm năng mới của bạn. Ví dụ: nếu một vị trí yêu cầu ứng viên có kỹ năng máy tính tốt, hãy liệt kê các chương trình phần mềm bạn quen thuộc, trình độ chuyên môn và bất kỳ dự án liên quan nào bạn đã làm, chẳng hạn như triển khai hoặc cấu hình phần mềm.

Khi chuẩn bị hồ sơ tìm việc làm của bạn, hãy sử dụng các từ khóa mô tả kỹ năng của bạn cho nhà tuyển dụng để nếu bạn đăng hồ sơ trực tuyến, nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các cụm từ chính đó.

Khi bạn đến một cuộc phỏng vấn, hãy chuẩn bị bằng cách lập danh sách các bộ kỹ năng của bạn liên quan đến công việc. Đối với mỗi bộ kỹ năng, hãy đưa ra một ví dụ cụ thể về thời gian bạn đã thể hiện hoặc sử dụng kỹ năng đó trong quá khứ và thực hành một bản tóm tắt ngắn gọn để chia sẻ trong cuộc phỏng vấn việc làm Long An của bạn.