10 Kỹ Năng Bạn Cần Để Xin Việc Long An Thành Công


1Điều gì giúp bạn tìm việc làm Long An thành công? Thái độ tích cực?

Chà, chắc chắn, nhưng điều đó hầu như không đủ. Điểm hấp dẫn? Bí ẩn? Những ý tưởng này có thể đóng vai trò thúc đẩy tác động, chứ không có tác động, chúng không làm được gì nhiều.

Muốn thành công bạn cần kết hợp hành động và kỹ năng. Một số trong những kỹ năng này không đủ mặc dù bạn được dạy ở trường những kỹ năng khác được dạy trong công việc, và những kỹ năng khác chúng ta học được từ kinh nghiệm sống.

Dưới đây là danh sách các kỹ năng chung sẽ giúp bất cứ ai tìm việc làm trong bất kỳ lĩnh vực nào, từ điều hành một công ty đến điều hành một câu lạc bộ làm vườn.

Nói trước công chúng

Khả năng nói rõ ràng, thuyết phục và mạnh mẽ trước công chúng – dù là một hay hàng ngàn khán giả – là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể phát triển.

Những người có khả diễn giả hiệu quả sẽ vượt qua buổi phỏng vấn việc làm Long An một cách thoải mái hơn với bản thân họ, tự tin hơn và hấp dẫn hơn.

Có khả năng giao tiếp tốt có nghĩa là bạn có thể “bán” bất cứ thứ gì – sản phẩm, tất nhiên, nhưng cả ý tưởng, ý thức, thế giới quan. Và đối với bản thân bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, khách hàng lớn hơn hoặc tài trợ kinh doanh.

Kỹ năng viết

Kỹ năng viết tốt sẽ cung cấp nhiều lợi ích như: nhà văn giỏi sẽ giỏi bán sản phẩm, ý tưởng và bản thân hơn nhà văn nghèo. Có kỹ năng viết tốt không chỉ liên quan đến việc nắm vững ngữ pháp mà còn phát triển khả năng sắp xếp suy nghĩ của một người thành một hình thức mạch lạc và nhắm mục tiêu đến đối tượng theo cách hiệu quả nhất có thể.

Với số lượng văn bản khổng lồ được tạo ra bởi hầu hết mọi giao dịch – từ tóm tắt của tòa án và luật pháp dưới hàng ngàn trang cho đến những biên lai dài mà bạn nhận được ngày nay – một người là bậc thầy về chữ viết có thể mong đợi cánh cửa để mở trong mọi lĩnh vực.

Tự quản lý

 Nếu thành công phụ thuộc vào hành động hiệu quả, hành động hiệu quả phụ thuộc vào khả năng tập trung sự chú ý của bạn là điều cần thiết nhất. Kỹ năng có tổ chức mạnh mẽ, năng suất làm việc hiệu quả và ý thức kỷ luật tốt sẽ là ba yếu tố cần thiết giúp bạn phát triển toàn vẹn kỹ năng tự quản lý.

Mạng

 Mạng không chỉ để tìm việc làm hoặc khách hàng. Trong một nền kinh tế bị chi phối bởi ý tưởng và đổi mới, mạng lưới tạo ra kênh thông qua đó các ý tưởng mới được tạo ra.

Các tương tác mà các mối quan hệ tạo ra có thể làm phát sinh sự đổi mới và sáng tạo – và cung cấp sự hỗ trợ để nuôi dưỡng những ý tưởng mới cho đến khi chúng có thể được thực hiện.

 Tư duy phê phán

 Chúng ta tiếp xúc với hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn lần thông tin hàng ngày nhiều hơn so với ông bà của chúng ta. Có thể đánh giá thông tin đó, sắp xếp giá trị tiềm năng từ tầm thường, phân tích mức độ liên quan và ý nghĩa của nó, và xử lý nó với thông tin khác là rất quan trọng.

Kỹ năng tư duy phản biện tốt ngay lập tức sẽ phân biệt bạn với các ứng viên tìm việc làm khác ngày nay.

Ra quyết định

Cầu nối dẫn từ phân tích đến hành động là ra quyết định hiệu quả – biết phải làm gì dựa trên thông tin có sẵn. Mặc dù không quan trọng, nhưng cũng có thể phân tích quá mức, hoặc chờ thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Tính toán

Bạn không cần phải tích hợp đa thức để thành công. Tuy nhiên, khả năng nhanh chóng làm việc với các số liệu trong đầu, để đưa ra các ước tính sơ bộ nhưng khá chính xác và để hiểu những thứ như lãi kép và số liệu thống kê cơ bản mang lại cho bạn một sự dẫn dắt lớn đối với hầu hết mọi người.

Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp bạn phân tích dữ liệu hiệu quả hơn – và nhanh chóng hơn – và đưa ra quyết định tốt hơn dựa trên dữ liệu đó.

Nghiên cứu

Không ai có thể mong đợi để biết tất cả mọi thứ, hoặc thậm chí một phần rất nhỏ của tất cả mọi thứ. Ngay cả trong lĩnh vực của bạn, nhiều khả năng bạn không biết nhiều hơn bạn biết. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ – nhưng bạn sẽ có thể nhanh chóng và không đau đớn tìm ra những gì bạn cần biết.

Điều đó có nghĩa là học cách sử dụng Internet hiệu quả, học cách sử dụng thư viện, học cách đọc hiệu quả và học cách tận dụng mạng lưới liên lạc của bạn – và loại nghiên cứu nào sẽ hoạt động tốt nhất trong mọi tình huống.

Thư giãn

Căng thẳng sẽ không chỉ “giết chết” bạn, dẫn đến việc ra quyết định kém, suy nghĩ kém và xã hội hóa kém.

Thêm vào đó, làm việc cho đến “chết” để theo kịp và không có thời gian để tận hưởng thành quả của công việc của bạn, thực sự không phải là thành công.

Đó là nỗi ám ảnh. Có thể đối mặt với ngay cả những khủng hoảng cấp bách nhất với trí thông minh của bạn về bạn và theo cách hiệu quả nhất có lẽ là điều quan trọng nhất trong danh sách kỹ năng tìm việc làm Long An.

Kế toán cơ bản

Tiền – một thực tế đơn giản trong xã hội của chúng ta là cần thiết. Biết cách theo dõi và ghi lại chi phí và thu nhập của bạn là rất quan trọng chỉ để tồn tại, hãy tự bản thân phát triển mạnh.

Nhưng hơn thế nữa, các nguyên tắc kế toán áp dụng rộng rãi hơn cho những việc như theo dõi thời gian bạn dành cho dự án hoặc xác định xem giá trị của một hành động có vượt quá chi phí về tiền bạc, thời gian và công sức hay không.

https://www.lifehack.org/articles/featured/10-skills-you-need-to-succeed-at-almost-anything.html