Một số loại hình phỏng vấn việc làm phổ biến tại TP. Hồ Chí Minh

01/26/2019

Tổng Hợp

Chức năng bình luận bị tắt ở Một số loại hình phỏng vấn việc làm phổ biến tại TP. Hồ Chí Minh


Bạn đã hoàn thiện CV của mình, tìm việc làm có liên quan và gửi đơn xin ứng tuyển. Thật tuyệt! Phỏng vấn tìm việc làm có thể là một trải nghiệm căng thẳng, đặc biệt là khi bạn không biết những gì đang chờ đợi bạn phía trước. Vì vậy, đây cũng là lý do tại sao nó lại rất quan trọng đáng để mỗi ứng viên tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh phải dành nhiều thời gian cho quá trình chuẩn bị và làm quen với các nguyên tắc cơ bản của một cuộc phỏng vấn.

Trong suốt quá trình tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh, bạn sẽ có thể bắt gặp nhiều loại hình phỏng vấn với các phong cách đa dạng khác nhau. Một khi bạn tự trang bị cho mình sự hiểu biết tốt hơn về những loại hình này, bạn sẽ cảm thấy trở nên thoải mái hơn nhiều với toàn bộ quá trình tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh và có thể thực hiện tốt hơn trong các cuộc phỏng vấn tìm việc làm hiện nay.

Phỏng vấn trực tiếp

Cuộc phỏng vấn một đối một truyền thống được cho là khó khăn nhất đối với ứng viên. Cuộc phỏng vấn này thường bao gồm một người phỏng vấn hỏi nhiều câu hỏi khác nhau để hiểu rõ hơn về tính cách, thái độ làm việc của bạn, sự phù hợp của bạn với vai trò và mục tiêu chung của vị trí công việc.

Chẳng có gì lạ khi người phỏng vấn đưa ra những câu hỏi sáng tạo, ví dụ, ‘nếu bạn là người làm bánh quy, bạn sẽ làm gì và tại sao?’ Những loại câu hỏi này được thiết kế để đưa ứng viên vào vị trí, hiểu rõ hơn về tính cách của họ và tìm hiểu làm thế nào họ có thể làm việc dưới áp lực và cường độ công việc cao.

Hãy chắc chắn chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia phỏng vấn, cụ thể chuẩn bị thông tin có liên quan đến việc nghiên cứu công ty và vị trí mà bạn đã ứng tuyển. Miễn là bạn dành thời gian, suy nghĩ về câu trả lời của mình và thực hiện nghiên cứu của bạn để có thêm nhiều cơ hội lớn hơn.

Phỏng vấn hành vi

Sự khác biệt giữa một cuộc phỏng vấn tiêu chuẩn và một cuộc phỏng vấn hành vi là những câu hỏi được đặt ra. Nguyên tắc chính của kỹ thuật phỏng vấn này là để xem một ứng viên đã hành động như thế nào trong các tình huống công việc khác nhau, để hiểu liệu họ có phù hợp với vai trò công việc đó hay không.

Khi bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn như vậy, hãy chắc chắn ghi lại bất kỳ kinh nghiệm quan trọng nào mà bạn đã vượt qua, đồng thời đóng góp một ý tưởng đã mang lại sự thành công cho bạn.

Phỏng vấn dựa trên năng lực

Phỏng vấn dựa trên năng lực được thiết kế để tìm hiểu xem bạn có kỹ năng để thực hiện vai trò công việc một cách hiệu quả hay không; do đó, loại hình này khác với các cuộc phỏng vấn hành vi. Một cuộc phỏng vấn năng lực sẽ bao gồm các câu hỏi tập trung vào bộ sưu tập kỹ năng của bạn. Ví dụ: câu hỏi thuộc loại hình phỏng vấn này sẽ nhằm vào mục tiêu kiểm tra cách bạn sẽ khắc phục một số vấn đề tại nơi làm việc.

Phỏng vấn nhóm

Phỏng vấn nhóm có xu hướng được sử dụng như một quá trình sàng lọc trong các giai đoạn phỏng vấn ban đầu. Nhiều người săn việc thường không chắc chắn về cách ứng xử trong các loại phỏng vấn này, nhưng nó thực sự khá đơn giản.

Các cuộc phỏng vấn này được thiết lập để đánh giá mức độ mà bạn làm việc trong nhóm tốt như thế nào, điều này rất quan trọng nếu bạn đang ứng tuyển một vị trí công việc có liên quan đến mối quan hệ trong nhóm.

Phỏng vấn qua điện thoại

Một cuộc phỏng vấn qua điện thoại thường là giai đoạn sàng lọc ban đầu của quá trình phỏng vấn gồm nhiều bước và thường kéo dài khoảng nửa giờ.

Hình thức liên lạc ban đầu này có thể giúp người phỏng vấn có được sự hiểu biết nhất định về các kỹ năng và khả năng của người được phỏng vấn. Nó cũng giúp người được phỏng vấn có thêm kiến ​​thức về vai trò công việc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cấp bách nào về vị trí này, đây là một cơ hội hoàn hảo để nói qua những điều này – nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không nên hỏi điều gì đó có thể gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.