Làm Thế Nào Để Có Được Kinh Nghiệm Làm Việc Trong Các Ngành Công Nghiệp Sáng Tạo Tại TP. Hồ Chí Minh?

01/30/2019

Tổng Hợp, TPHCM

Chức năng bình luận bị tắt ở Làm Thế Nào Để Có Được Kinh Nghiệm Làm Việc Trong Các Ngành Công Nghiệp Sáng Tạo Tại TP. Hồ Chí Minh?


Kinh nghiệm làm việc là một cách tuyệt vời để cải thiện CV của bạn và cũng giúp bạn quyết định nghề nghiệp tương lai của mình trên thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh hiện nay. Tuy nhiên, để có thể tìm được cơ hội việc làm TP. Hồ Chí Minh phù hợp cho bản thân thì đòi hỏi bạn phải biết cách lựa chọn và tìm kiếm đúng kinh nghiệm làm việc cho chính mình. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn bốn lời khuyên, nhằm giúp bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc phù hợp để tìm việc làm trong các ngành công nghiệp sáng tạo một cách nhanh chóng.

Làm Thế Nào Để Có Được Kinh Nghiệm Làm Việc Trong Các Ngành Công Nghiệp Sáng Tạo Tại TP. Hồ Chí Minh?

1. Định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Nếu bạn không chắc chắn về hướng đi mà bạn muốn tiếp cận đến trên thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh, thì kinh nghiệm làm việc là một cách tuyệt vời để giúp bạn quyết định. Luôn cởi mở và sẵn sàng thử những điều mới có thể tiết lộ những ngành hoặc công việc nào đó phù hợp với bạn. Và chính nó cũng sẽ có thể giới thiệu cho bạn về nghề nghiệp mà bạn có thể chưa bao giờ xem xét hoặc thậm chí biết đến.

Nếu bạn đã xác định được ngành nghề mà bạn muốn làm việc, thì hãy xem xét về sự đa dạng của các vai trò công việc trong lĩnh vực đó. Hãy suy nghĩ về những gì hấp dẫn bạn và quan tâm bạn nhất. Sau đó, bạn có thể tập trung vào loại kinh nghiệm làm việc mà bạn đang tìm kiếm.

2. Thực hiện một số nghiên cứu nhỏ về tổ chức doanh nghiệp

Một khi bạn đã chọn được cho mình tổ chức doanh nghiệp tiềm năng, hãy tham khảo thông tin trực tuyến về họ. Chỉ cần kiểm tra trang web của họ, bạn có thể chắc chắn rằng họ có phải là những doanh nghiệp mà bạn muốn học hỏi hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra cẩn thận xem họ có làm việc đúng ngành nghề mà bạn đang hy vọng hay không.

Hãy xem bất kỳ sự kiện, giới thiệu hoặc hội thảo gần đây mà các doanh nghiệp đã tổ chức hoặc tham gia trực tiếp để bạn có thể biết thêm về hoạt động kinh doanh của họ. Bạn cũng có thể xem thành tích của họ hoặc phản hồi của khách hàng về họ để đảm bảo rằng họ là một doanh nghiệp đáng tin cậy để hợp tác cùng.

Một mẹo tuyệt vời khác là nghiên cứu là nhân viên và danh sách nhóm của họ. Điều này sẽ có thể giúp bạn nhận ra một số nhóm lý tưởng cho bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc của mình. Sẽ tốt hơn cho bạn nếu bạn làm quen với tất cả các thông tin như họ là ai và họ làm gì trong vai trò của họ.

3. Nộp đơn ứng tuyển

Quy trình nộp đơn tìm việc làm để tích lũy kinh nghiệm làm việc có thể khác nhau giữa các tổ chức doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp có thể yêu cầu bạn gửi một lá đơn nêu chi tiết lý do tại sao bạn muốn ứng tuyển tìm việc làm tại doanh nghiệp của họ. Một số khác có thể yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi cụ thể được nêu trong một mẫu đơn mà họ đẫ soạn thảo sẵn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải viết thư hoặc gửi email cho họ để thể hiện sự quan tâm của mình đối với vị trí công việc tại doanh nghiệp của họ.

4. Bắt đầu mở rộng kết nối

Bạn có thể tạo một tài khoản truyền thông xã hội, theo dõi các tổ chức doanh nghiệp và một số cá nhân nhất định, đồng thời cập nhật các tin tức mới nhất trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Bạn cũng có thể kết nối với các tổ chức doanh nghiệp mà bạn quan tâm thông qua việc tham dự các sự kiện được tổ chức bởi họ. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để gặp gỡ các nhân viên và thậm chí nói chuyện với họ về các chương trình kinh nghiệm làm việc của họ và sự quan tâm của bạn khi làm việc cho họ.