Tìm Việc Làm Cần Thơ Thời Đại Công Nghệ 4.0


Tính đến hiện tại Cổng thông tin việc làm Cần Thơ đã và đang thu hút đến hơn 16 triệu lượt truy cập vào trang chủ. Nhiều người cho biết, họ tìm đến trang kênh thông tin điện tử này không những để đăng tuyển nhân sự, tìm việc làm mà còn cả cho mục đích xuất khẩu lao động và đào tạo kỹ năng việc làm cho lao động,…

Kỷ nguyên của tìm việc làm online

Gần đây, một lao động tuổi 29 cho hay, chị đã chạy khắp nơi trên thị trường việc làm Cần Thơ với hy vọng có được một công việc ổn định. Thậm chí, chị còn nhờ cả hàng xóm và người thân tìm thông tin về những nhà hàng, doanh nghiệp nhỏ nào đó đang đăng tin tuyển dụng. Đã hơn một tháng rồi, chị không thoát khỏi những lo lắng cho tương lai phía trước khi mà con đường tìm việc làm của chị trở nên quá đỗi khó khăn. Nhưng may mắn cuối cùng cũng đã mỉm cười, chị tìm thấy một số thông tin từ Trung tâm dịch vụ việc làm Cần Thơ. Đương nhiên không bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng, chị lập tức gửi đơn xin việc đến một công ty tài chính với tham vọng có một chân trong lĩnh vực kế toán. Được biết, tại trang tuyển dụng này mỗi ngày có đến hàng ngàn tin việc tìm người mới. Nhiều người tìm việc làm cũng đang theo dõi siết sao cho từng vị trí mà họ mong muốn. Các vị trí được đánh giá là ngành hot như kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên tiếp thị sản phẩm,… được quảng cáo liên tục trên website này. Như mọi ứng viên khác nhân vật chính của chúng ta cũng trang bị cho mình các giấy tờ và thủ tục cần thiết trước khi tiếp cận với công việc này. Khoảng một tuần sau khi nộp đơn, chị nhận được cuộc gọi cho buổi phỏng vấn đầu tiên. Trót lọt qua các cuộc gặp mặt trực tiếp với bên tuyển dụng nhân sự của công ty, chị đã chính thức trở thành một kế toán viên như mơ ước. Nếu không nhờ phương tiện truyền thông xã hội, liệu chị có dễ dàng tìm được việc làm Cần Thơ dễ dàng đến như vậy?

Một người khác – anh Lâm (25 tuổi) không liên hệ đến trung tâm việc làm Cần Thơ mà chỉ gói gọn qua các thông tin đăng tuyển hàng ngày trên internet. Anh bày tỏ: “Mỗi ngày, tôi đều lên các trang web tìm việc làm online để tìm các thông tin về vị trí mà mình mong muốn. Có rất nhiều công ty tuyển dụng, nhưng tôi nộp đơn xin việc một cách có chọn lọc chứ không bừa bãi, tránh lãng phí thời gian của cả hai bên”. Không mất bao lâu thì anh cũng tìm thấy được công việc mà mình mong mỏi vừa lại không mất công để đi lại. Từ đó cho thấy các kênh thông tin điện tử quả thật là một phương tiện giúp mọi người tìm việc hữu hiệu.

Chỉ cần một cú click chuột, có hàng tram ngàn công việc đang chờ đợi để được lấp đầy mỗi ngày, mỗi giờ. Không những thế các thông tin mô tả chi tiết về những vấn đề khó nói  như yêu cầu của vị trí, tiền lương, các chế độ và văn hóa của công ty cũng thể hiện rất rõ cho các ứng viên. Kết quả là ta có thể biết được công việc nào phù hợp hay không phù hợp với bản thân.

Góp phần giúp ổn định thị trường lao động tỉnh Cần Thơ

Các đơn vị hỗ trợ việc làm đang từng bước chuẩn bị thật tốt các khâu như xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật để đào tạo lao động mới. Luôn đáp ứng đầy đủ và kịp thời phục vụ cho nhu cầu việc làm của người dân địa bàn tỉnh và cả ngoại tỉnh. Thu hút không ngừng đầu tư nước ngoài cho việc xây dựng các khu chế xuất, khu công nghiệp. Bên cạnh đó là thực hiện và đưa ra các chiến lược nhằm bình ổn thị trường lao động trước những bất ổn về kinh tế –  chính trị. Bên cạnh việc tuyển dụng nhân sự trực tiếp, các công ty giờ đây có thể xem xét hồ sơ của một ứng cử viên qua cổng thông tin online. Nhờ đó, phía người lao động cũng có thể chủ động được về mặt thời gian và cách tiếp cận đến doanh nghiệp.

Một lợi ích không thể không nói từ thời đại tìm việc 4.0 nhanh chóng này là giảm tỷ lệ thất nghiệp và thúc đẩy kinh tế phát triển. Chúng ta từ nay có thể biết được xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp, ngành nào đang hot hiện nay và lương bình quân của mỗi nhóm ngành ra sao?